Linh mục trẻ giáo phận Phan Thiết gặp gỡ - giao lưu tại giáo xứ Bình An

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/12/2017 04:53 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

LINH MỤC TRẺ GIÁO PHẬN PHAN THIẾT GẶP GỠ - GIAO LƯU TẠI GIÁO XỨ BÌNH AN

 

Trong cuộc thăm viếng Bologna, Ý, cách đây hai tháng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Khi một Linh mục Triều mà thiếu vắng cảm thức về tình huynh đệ linh mục, họ sẽ trở nên cô đơn và dễ trở nên ‘khô cằn’”. Tinh thần đó đã thúc đẩy anh em linh mục trẻ trong giáo phận gặp gỡ nhau tại nhà thờ Bình An hôm nay, thứ sáu, 1.12.2017.

 

hình ảnh

 

Khoảng 9 giờ sáng, hơn 20 linh mục trẻ và phó tế từ các giáo hạt Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, và Hàm Tân đã có mặt tại điểm hẹn huynh đệ.

 

Trước hết, anh em gặp gỡ, giao lưu các môn thể thao: cầu lông, bóng đá, cờ tướng. Sau đó, anh em họp mừng bổn mạng cha Anrê, chính xứ Bình An, và hội ý với nhau về những cuộc gặp gỡ anh em linh mục trẻ, mà được gọi là “hiệp hội các linh mục trẻ Giáo Phận Phan Thiết”. Trong đó, tình huynh đệ linh mục được diễn tả bằng việc chia sẻ đời sống qua các cuộc giao đấu thể thao cũng như trao đổi mục vụ và cầu nguyện chung. Anh em thống nhất chọn ban đại diện để giúp các hoạt động này được duy trì, và được tổ chức tại các địa điểm khác nhau. Sau cuộc hội ý với nhau là bữa ăn huynh đệ giữa các anh em linh mục cùng với đại diện Hội Đồng giáo xứ Bình An.

 

Kết thúc buổi gặp gỡ, anh em đều tỏ ra phấn khởi với hoạt động này dành cho các linh mục trẻ của giáo phận. Hy vọng sinh hoạt lành mạnh này được nuôi dưỡng và ngày càng sống động, đem lại nhiều lợi ích tinh thần đối với anh em linh mục.

 

Dominic

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận