Giáo Xứ Kim Ngọc Khai Mạc Tháng Mân Côi

Đăng lúc: Thứ tư - 03/10/2018 01:12 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

GIÁO XỨ KIM NGỌC VÀ GIÁO HỌ NƯỚC TRỜI

KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

 

Hòa chung niềm vui của Giáo Hội bước vào tháng Hoa Mân Côi dâng kính Đức Mẹ, giáo xứ Kim Ngọc và giáo họ Nước Trời đã khai mạc cuộc rước kiệu trọng thể và dâng hoa kính Đức Mẹ.

 

hình ảnh

 

Như một truyền thống tốt đẹp, bà con trong giáo xứ Kim Ngọc và nay có thêm giáo họ Nước Trời luôn dành cho Mẹ Maria một lòng súng kính sâu sắc. Sau hồi chuông báo hiệu, nhiều người đã tề tựu chung quanh kiệu Mẹ để làm việc kính Đức Mẹ và dâng hoa. Già trẻ một lòng rộn ràng lời kinh Mân Côi: “kính mừng Maria đầy ơn phúc…”.

Sau khi cha chủ sự xông hương kiệu Đức Mẹ thì đoàn rước khởi hành chung quanh nhà thờ, rồi tiến vào cung thánh. Mẹ đứng uy nghi giữa ngàn hoa, mắt nhìn đoàn con trìu mến như thấu suốt mọi tâm hồn. Vũ khúc dâng hoa như thay lời cho cả cộng đoàn bày tỏ lòng tôn sùng yêu mến Mẹ: “Một tràng hoa Mân Côi hương thơm ngào ngạt thắm ân tình, từng lời kinh sốt mến xin dâng về Nữ Vương hiển vinh”.

Kết thúc phần dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn sốt sắng bước vào giờ chầu Thánh Thể tại nhà thờ Kim Ngọc và thánh lễ tại giáo họ Nước Trời. Quý cha đã lập lại mời gọi của Đức Mẹ với mọi người: “Hãy cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt Mân Côi”, để “Ai sùng kính lần hạt Mân Côi, Mẹ hứa che chở họ một cách đặc biệt và thông ban nhiều ơn lành. Ai ký thác đời mình cho Mẹ qua kinh Mân Côi, người ấy sẽ không hề hư mất. Người nào sốt mến lần hạt Mân Côi, và chiêm ngắm các mầu nhiệm, người ấy sẽ không bị nghịch cảnh vùi dập. Nếu là tội nhân, người ấy sẽ hoán cải; nếu là công chính, người ấy sẽ lớn lên trong ân sủng và xứng đáng hưởng sự sống đời đời.” (Lời Mẹ hứa với thánh Đaminh)

Mọi người ra về trong an bình và mừng vui, lòng hân hoan với lời kinh Mân Côi ngân nga theo nhịp sống của mỗi người.

TTPT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận