Giáo Xứ Nghĩa Hòa Mừng Bổn Mạng Mẹ Mân Côi

Đăng lúc: Thứ hai - 08/10/2018 15:55 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

GIÁO XỨ NGHĨA HÒA MỪNG BỔN MẠNG MẸ MÂN CÔI

 

 “Vì như bởi tội không vâng lời của một người mà muôn người trở thành những tội nhân thế nào, thì do đức vâng lời của một người mà muôn người trở thành kẻ công chính cũng như thế”. (Rm 5,19). Đây là câu Lời Chúa trích trong bài giảng của Cha Phêrô Nguyễn Xuân Anh trong Thánh lễ mừng bổn mạng Giáo xứ Nghĩa Hòa lúc 9g tại Nguyện đường giáo xứ.

 

hình ảnh

 

Ngày 7/10 Hội Thánh long trọng mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi. Ngày hôm nay cũng thật đặc biệt với giáo dân giáo xứ Nghĩa Hòa vì đây là lần đầu tiên giáo xứ được mừng bổn mạng với cha Quản xứ tiên khởi.

 

Mở đầu thánh lễ, cha Hạt trưởng - cha chủ tế - gửi lời chào đến cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Hòa và ngài mong muốn cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa cũng qua lời bầu cử của Mẹ Maria Mân Côi để xin ơn xuống cho giáo xứ. Cùng đồng tế trong thánh lễ với ngài có 12 cha trong giáo phận.

 

Trong bài giảng, Cha Phêrô đã nói về sự khiêm nhường của Mẹ Maria. “Khiêm nhường là chìa khóa vàng để chúng ta giữ một lòng nghĩa tín với Thiên Chúa và sống thuận hòa với nhau trong gia đình, trong giáo xứ. Muốn sống vậy, chúng ta phải năng lần chuỗi mân côi để cùng Mẹ bước theo chúa Giêsu trên hành trình khiêm nhường, yêu thương, dâng hiến của Người.” Kết thúc bài giảng cha mong mỗi người khi lần chuỗi mân côi nhớ đến điều quan trọng là chuỗi mân côi bắt đầu bằng biến cố truyền tin và lời xin ơn đức khiêm nhường.

 

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Cuối thánh lễ, vị đại diện giáo xứ gửi lời tri ân đến cha Hạt Trưởng, quý Cha hiện diện, các Sơ, Thầy và cộng đoàn đã đến dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ. Cha chánh xứ G.B Trần Thái Quốc cũng có đôi lời về lịch sử, mảnh đất của giáo xứ và cảm ơn quý cha, quý ân nhân đã giúp đỡ giáo xứ trong thời gian qua. Ngài cũng mong muốn thực hiện được ước mơ của Đức Cha cố Giuse là xây dựng nơi đây thành trung tâm chỗ dừng chân của Giáo phận Phan Thiết.

 

Kết thúc thánh lễ, quý cha, khách mời và trong giáo xứ mỗi gia đình đại diện một người cùng chung vui bữa tiệc nhỏ do các bà mẹ trong giáo xứ nấu.

 

Quỳnh Quý

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận