Tổ Ấm Huynh Đệ Vui Trung Thu

Đăng lúc: Thứ hai - 24/09/2018 14:25 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

                    TỔ ẤM HUYNH ĐỆ VUI TRUNG THU 2018

    

Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai. Trẻ em là mầm xanh là tương lai của đất nước. Thật không may, một số em chịu bất hạnh, sinh ra không đuợc bình thường, bị khuyết tật về thể chất cũng như tinh thần.

 

hình ảnh

 

Ngày 15 tháng 08 âm lịch là ngày Tết của trẻ em, ngày Trung Thu, ngày mà các em chờ đợi. Trung Thu đã đến, ngoài đường phố đèn sao bánh kẹo, đèn to đèn nhỏ, bánh sang, bánh thường, những chiếc đèn đắt giá, nhửng hộp bánh giá trị phô bày.

 

Riêng với Tổ Ấm Huynh Đệ năm nào cũng vậy không để cho các em phải buồn và tắt ước mơ của mình về Tết Trung Thu, tuy là mới bước vào năm học còn nhiều sự việc như ổn định trường lớp. Không vì đó, mà không đem đến niềm vui uớc mơ đón Tết Trung Thu cho các em.

 

Cũng như mọi năm, hôm nay ngày 12 tháng 08 Âm lịch, chương trình vui trung thu đã đuợc tập dợt. Năm nay có các thầy cô, các anh chị trường Trung Học Phổ Thông Phan Thiết đến tặng quà cùng rước đèn với thiếu nhi, các em Tổ Ấm cũng lắm đèn, nào là đèn con cá, con buớm xen lẫn nhiều kiểu nhiều dáng, nhiều điệu nhạc phát ra nơi những chiếc đèn.

Lúc 15 giờ 30, bắt đầu rước, dẫn đầu những chiếc đèn lớn, những chú chó, chú ngựa những ông lân, ông địa nhảy qua xoay lại, tiếng trống, tiếng nhạc hòa lẫn tạo nên âm thanh ngày lễ hội. Trên đường lộ mọi người đi qua cũng dừng lại để xem đoàn rước và không ngớt trầm trồ khen các em ngoan, dễ thương, nghiêm túc trong hàng lối, đông đảo phụ huynh tham dự rước đèn, họ rất hài lòng.

 

Thật tuyệt, sân của Tổ Ấm còn hơn lễ hội nữa, lúc này chính thức vào phần nhảy lân, lân lớn, lân nhỏ thi nhau vờn qua vờn lại thật vui nhộn rồi lại đuợc nhiều quà bánh ngon, không dừng lại và kết thúc vui chơi mà đại diện của Tổ Ấm Huynh Đệ nói lên lời cám ơn, tri ân đến thầy Hiệu Trưởng, quý vị hảo tâm đã đem đến cho các em một cái Tết Trung Thu thật vui, thật đầy ý nghĩa với câu: Cuộc đời trong ta có bao là nét đẹp là lòng bao dung bằng tình thương yêu chia sẻ. Bạn ơi hãy góp lấy nét đẹp cho đời và hãy khám phá những nét đẹp đó trong đời, đó là chia sẻ tình thương cho mọi người. Vào tới sân của Tổ Ấm đập vào mắt câu “ Thỉnh thoảng bạn nên làm một viêc thiện”. Không dừng lại ở nhận lãnh, vì thế trong năm cũng như các dịp lễ, niềm vui chia sẻ của Tổ Ấm đến với những em bệnh tật khuyết tật tại nhà, các mái ấm bạn. Đó là ý nghĩa của Tết Trung Thu, Tết Nhi Đồng. Ý nghĩa câu trên được thể hiện tại đây.

 

Tết Trung Thu – Ngày Tết dành riêng cho các em nhi đồng. Các em khuyết tật cùng họp vui nơi Tổ Ấm thân yêu này. Tạ ơn và tôn vinh Thiên Chúa – Đấng tạo thành trời đất muôn vật, đặc biệt là ánh trăng, để cho các em có được ngày hội rằm tháng tám vui tuổi thơ. Hơn nữa, Tết Trung Thu đánh dấu mốc thời gian nửa năm đã trôi qua. Các em nhi đồng bước sang nửa tuổi mới. Xin Chúa cho các em mỗi ngày càng thêm khôn lớn, luôn giữ mãi nét đẹp tâm hồn đơn sơ và trong sáng tựa như ánh trăng rằm.

 

Tổ Ấm Huynh Đệ

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận