Bên Mẹ Tàpao Tháng 10.2015.

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/10/2015 17:10 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong
BÊN MẸ TÀPAO THÁNG 10.2015.

KINH MÂN CÔI
Tháng 10 là tháng Mân Côi, lại có ngày 13 kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối tại Fatima với huấn lệnh “siêng năng lần hạt”, tín hữu chúng ta được mời gọi đọc và sống chuỗi kinh tuyệt vời này.
 
1. Kinh mầu nhiệm
Dù không phải là phụng vụ, nhưng Kinh Mân Côi luôn được Hội Thánh đề cao vì gói ghém những mầu nhiệm lớn trong đạo, nhất là gắn bó với mầu nhiệm cuộc đời Đấng Cứu Thế. Truyền thống vẫn coi đây là cuốn Phúc Âm rút gọn. Qua Kinh Mân Côi, tín hữu được trải qua một chuỗi mầu nhiệm Thiên Chúa can dự đến con người và một tràng sự kiện đời người tham dự vào sự sống của Thiên Chúa.
 
2. Kinh mọi lúc mọi nơi
Từ đặc tính mầu nhiệm ấy, Kinh Mân Côi được mến chuộng qua mọi thời. Lần hạt chung lần hạt riêng, lúc nào cũng nhẩm lời thiêng đẹp lành. Nắng lần hạt theo nắng, mưa lần hạt theo mưa. Đọc ra tiếng, đọc nhẹ thầm, trong nhà ngoài phố cũng lần hạt luôn. Những khi nhọc mệt yếu đau, không còn cầu nguyện theo kiểu kinh điển được nữa thì Kinh Mân Côi vẫn sẵn có từ trong lòng trào ra.

3. Kinh phổ quát
Được mến chuộng, Kinh Mân Côi trở thành kinh phổ quát trong nhịp sống đức tin. Từ em thơ đến cụ già, từ người Việt đến người Hoa, từ bậc thức giả đến người bình dân, tất cả đều có thể hòa chung tâm tình cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi và dễ dàng hòa vào dòng chảy lời kinh nhiệm mầu. Chuỗi 50 với 5 màu “trắng xanh vàng đỏ đen” là biểu tượng  phổ quát và mang tính hiệp thông năm châu.

Tháng Mười đã tới Mẹ ơi,
Tàpao con nối bước người hành hương.
Kinh Mân Côi, chuỗi yêu thương,
Bên Mẹ con đọc, ẩn nương một đời.

PDF
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tin Giáo phận