Sự hình thành và phát triển Nhóm Tín Dụng -Tiết Kiệm -Tương Trợ vùng núi Đa Mi

Đăng lúc: Thứ năm - 08/01/2015 22:25 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong
Sự hình thành và phát triển Nhóm Tín Dụng -Tiết Kiệm -Tương Trợ vùng núi Đa Mi
 
Vào những ngày cuối năm dương lịch, Ban Caritas Phan Thiết đã đến thăm Quỹ Tín Dụng Tiết Kiệm Đa Kim II và La Dày thuộc vùng núi Đa Mi với 100 hội viên tham gia chương trình Tín Dụng. Đây là 2 giáo điểm ở xa của Giáo Phận,Caritas Phan Thiết ưu tiên cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn được tham gia và có cơ hội tăng thu nhập cải thiện kinh tế gia đình và con em họ được tiếp tục đi học.
 
Vùng truyền giáo Đa Mi có 5 giáo điểm và ở La Dày có Nhóm Tín Dụng đầu tiên đã qua 4 năm hoạt động,giờ đây nhìn lại từng bước ổn định và phát triển. Bên cạnh đó Nhóm Tín Dụng ở Đa Kim 2, cũng thành lập được một năm,và  là điểm xa nhất của Giáo phận Phan Thiết, trên vùng núi xã Đami, Huyện Hàm Thuận Bắc,Tỉnh Bình Thuận. 
Qua một thời gian dài các thành viên đã tham gia những buổi tập huấn về “Kỹ năng hoạt động  và quản lý nhóm Tín Dụng”. Biết được mục đích, ý nghĩa và ích lợi của chương trình Tín dụng - tiết kiệm – Tương Trợ; Cách sử dụng vốn có hiệu quả… Trong giờ  gặp gỡ trao đổi hôm nay chị em cảm thấy rất phấn khởi và tích cực khi tham gia nhóm Tín dụng – Tiết kiệm, chị em thấy được tầm quan trọng khi tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, nhận thấy được giá trị của sự yêu thương nâng cao nhận thức trong cuộc sống, được thăm viếng nâng đỡ, an ủi và tiến bộ trong các mối quan hệ, cách ứng xử, cũng như ý thức cao trách nhiệm trong vấn đề tiết kiệm, đóng lãi và hoàn vốn. Các hội viên biểu lộ niềm vui của mình trên khuôn mặt với lời nói rất chân tình “em đã có một khoảng tiền tiết kiệm khi tham gia nhóm Tín dụng, mặc dù cũng rất ít nhưng đó là tiền tiết kiệm được của cả gia đình”.
Chương trình Tín Dụng – tiết kiệm – Tương trợ tuy nguồn vốn còn quá ít so với cuộc sống hiện nay. Nhưng nhìn thấy được từng bước phát triển của mỗi chị em về tinh thần cũng như trong cuộc sống hằng ngày, chị em cảm nhận được niềm vui  khi tham gia nhóm. Đây là điều mà Caritas Phan thiết đặt biệt quan tâm. Bên cạnh việc giúp vốn, Caritas Phan Thiết luôn mong muốn các phụ nữ hỗ trợ nhau trong việc làm ăn, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục con cái, xây dựng hạnh phúc gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản .v.v. Caritas Phan Thiết ưu tiên cho việc lập các nhóm Tín dụng để các hộ nghèo tham gia sẽ có cơ hội tăng thu nhập cải thiện kinh tế gia đình và con em họ được tiếp tục đi học.

Với sự cộng tác nhiệt tình của Quý Cha ở hai Giáo điểm La Dày và Đa Kim II luôn động viên quan tâm nhắc nhở các hội viên hăng say trong công việc, để cùng với các tổ trưởng phát triển các nhóm Tín Dụng. Caritas Phan thiết với  bao hy vọng cho các hộ gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa được cải thiện về kinh tế và góp phần nâng cao đời sống gia đình ấm no hạnh phúc.

 


Caritas Phan thiết

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tin Giáo phận