Chúa Nhật Lòng Chúa Xót Thương

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/04/2014 08:40 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong
CHÚA NHẬT LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
 
Đức cố Giáo Hòang Gioan Phaolô II đã chọn Chúa nhật thứ hai sau Phục sinh là ngày tình Chúa xót thương. Việc tôn sùng này đã được Chúa tỏ ra cho nữ tu Maria Faustina Kowalska vào năm 1931.
 
Sống trong một thời đại đầy biến động, chưa bao giờ con người trong một thế giới hôm nay phải đương đầu với biết bao chồng chất của khổ đau, càng văn minh tiến bộ, con người càng đánh mất chính mình. Của cải vật chất thì có thừa, thế nhưng tình thương yêu thì lại vắng bóng. Hằng ngày, nếu xem tivi, hay đọc báo, theo dõi các tin tức, chúng ta sẽ nhận ra một điều: thiên tai xảy ra khắp nơi và hậu quả của nó thì khôn luờng, chiến tranh, hận thù, nạn thanh trừng giữa các băng nhóm, những băng cướp có tổ chức, có quy mô, tai nạn máy bay, tai nạn giao thông… Con người ngày hôm nay thích chế tạo ra bom hạt nhân thay vì sản xuất lúa gạo. Khỏang cách giữa người giàu và người nghèo ngày càng gia tăng. Nạn lạm phát và các cơn không phải là “bão giá” nữa mà là “sóng thần giá cả” đang ngày một làm điêu đứng đời sống của người dân.
Xem ra những giá trị hạnh phúc mà con người đang cố chạy theo chỉ là một thứ ảo ảnh. Trước những trào lưu tục hóa, sống buông thả, nhất là trong giới trẻ. Ai có thể cứu được thế giới này? Thưa chỉ có tình thương của Chúa Giêsu. Lòng xót thương của Ngài chính là phao cứu hộ cho con người. Thiên Chúa biểu lộ lòng xót thương của Ngài để cứu độ các linh hồn, tội lỗi của nhân lọai đang tràn ngập khắp mọi nơi, trái tim của Chúa Giêsu, tại nơi cạnh sườn của Ngài Máu và Nước vẫn mãi chảy vào trong từng thân phận của con người.

Chúa nhật thứ II Phục sinh, Chúa Nhật lòng Chúa xót thương, như là một thông điệp cho nhân lọai, cho con người, hãy sống bằng tình yêu thương, sống vị tha và hướng thiện. Phong trào cầu nguyện với chuỗi lòng thương xót Chúa nở rộ đó đây. Cầu nguyện thôi chưa đủ, phải bắt tay vào chung xây nền văn minh của tình thương, những mái ấm từ thiện, những chia sẻ nhân ái, những nhịp cầu cảm thông sẽ là chiếc cầu nối đưa con người xích lại gần nhau và gặp gỡ Đấng KiTô Phục sinh.
 
Nhân lọai hôm nay được thừa hưởng một gia tài vô cùng to lớn của những phát minh khoa học kỹ thuật, trong mọi lãnh vục, con người hầu như làm chủ được. Thế mà những tồn đọng của tội nguyên tổ là một thứ rào cản mà con người khó có thể vượt qua được chính mình. Thói kiêu ngạo, tự phụ, ích kỷ, sống theo bản năng thấp hèn vẫn ngày đêm hấp dẫn và mê hoặc con người. Lòng xót thương của Chúa Giêsu sẽ là liều thuốc hiệu nghiệm để chữa trị. Có điều con người có muốn dùng thuốc này hay không?.
 
LM Giacôbê Tạ Chúc .  
 
Tô-ma sao không tin!
Tô-ma con hỡi sao không?
Lại đây sờ lấy vết đinh tay Thầy.
Cạnh sườn máu đỏ bủa vây,
Và đây con hỡi chính Thầy Phục sinh.
Con không tin Thầy hiển linh,
Quyền năng của Đấng yêu thương ngàn trùng.
Đấng từ Thiên Chúa khiêm cung,
Chết đi để cứu thế gian tội đời.
Con đừng sợ giữa chơi vơi,
Thầy đây mới có ban Lời ủi an.
Con đừng ngại với gian nan,
Thầy mang con đến bình an đầy tràn.
Lại đây gần nữa đi con,
Hãy ôm chầm lấy gót mòn chân quen.
Trời chiều phố đã lên đèn,
Hẹn con lần nữa loa kèn uy nghi.
Bây giờ Thầy lại ra đi,
Dọn cho con chỗ phòng khi sau này.
 
Lm Giacobe Tạ Chúc
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tin Giáo phận